Dạy bé 1-2 tuổi đếm số – MyPhamOriflame.vn

MyPhamOriflame.vn – Giai đoạn 1-2 tuổi, bé bắt đầu ý thức về môi trường xung quanh và hiểu lời nói mô tả đồ vật hay ý tưởng. Bạn có thể nâng cao nhận thức cho bé tuổi chập chững bằng cách giúp bé nhận diện số đếm, thông qua quan sát và trò chơi.

– Hãy quan sát bé của bạn vui chơi. Bé bắt đầu nhận ra rằng, có sự khác nhau về số lượng đồ chơi, màu sắc, kích thước và hình dạng giữa chúng. Thời điểm đó, bạn có thể giải thích ý nghĩa của từng con số cho bé.

– Tự làm một tấm poster với số đếm từ 1 đến 10 trên đó. Treo tờ giấy đó lên tường, chỗ bé thường xuyên vui chơi. Liên hệ với poster khi bạn quan sát thấy bé nhận ra số lượng đồ vật tương tự. Hãy nói: “Con có hai khối hình à? Mẹ thấy con có 3 cái cốc màu xanh. Con có thấy một chiếc tất màu đỏ không?”. Tiếp đến, bạn hãy chỉ tay lên poster để bé nhìn thấy con số bạn vừa nói đến.

– Đếm thật to khi vui chơi cùng con. Nếu bạn đang xếp hình, hãy vừa xếp vừa đếm. Nếu bạn đang nghe nhạc, hãy đếm những bước chân bạn đi. Nếu bạn đang ăn nho, đếm từng quả nho khi bạn bỏ vào miệng.

– Chơi trò số đếm trong bồn tắm. Dùng xẻng và xô nhựa, đếm từng xẻng nước khi bạn đổ vào xô. Cùng bé thổi bong bóng và đếm số bong bóng. Đếm ngón chân và ngón tay khi bạn tắm cho con.

– Chỉ tay vào những con số mà bé thấy khi đi trên ôtô, đi mua sắm hoặc đi dạo. Có rất nhiều số đếm ở khắp nơi quanh con phố nhà bạn. Chỉ tay và khen ngợi bé chỉ tay vào những con số đó.

– Mua đồ chơi có con số. Đồ chơi điện thoại, sách tranh, ô chữ, bảng chữ cái… rất thích hợp cho bé. Hãy cân nhắc ý nghĩa giải trí và giáo dục khi mua đồ chơi cho con. Đồ chơi cho phép bé chạm vào và cảm nhận hình dáng và độ cong của các con số, giúp bé nhận diện sự khác biệt bên ngoài của chúng.

– Nói chuyện về những con số trên đồ chơi và tạo những trò ngớ ngẩn để chơi với chúng. Tìm số bong bóng và ném chúng lên. Hét to tên của từng con số khi ném chúng. Bất kỳ trò gì bạn chơi liên quan đến con số đều có tác dụng tăng cường khả năng nhận biết số đếm cho bé.

(mevabe.net)

Advertisements

Muốn biết thêm thông tin, vui lòng comment vào ô bên dưới. Thanks.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: