Lịch sử loại xe Limousine – MyPhamOriflame.vn

MyPhamOriflame.vn – Limousine, một trong những loại xe danh giá bậc nhất thế giới, thường gắn liền với tên tuổi của những nhân vật nổi tiếng. Trải qua lịch sử gần 80 năm phát triển, Limousine luôn giành được sự kính trọng trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi.

Từ "Limousine" được bắt nguồn từ tên một vùng ở Pháp nơi người dân thường đội một chiếc mũ chùm đầu để che mưa nắng. Sau đó, những người đánh xe cho các nhà giàu thường đội chiếc mũ này khi làm việc. Vì thế, sau này, từ Limousine (hoặc Limo) được dùng để chỉ những chiếc xe sang trọng, thường có tài xế riêng.

Limousine 1

Năm 1928, chiếc Limousine đầu tiên đã được ra đời. Chiếc xe này do công ty Armbruster tại Arkansas, Hoa Kỳ sản xuất. Lúc đầu, chiếc xe được dùng để đưa đón những nhân vật quan trọng như nghệ sĩ Glenn Miller và Benny Goodman.

Vào những năm 30 và 40, những chiếc Limousine được sản chủ yếu là để đưa đón khách hàng từ sân bay đến các khách sạn và từ khách sạn tới các điểm thăm quan. Trong giai đoạn này, hầu hết các đoàn phim ở Hollywood đều sử dụng Limousine để đi lại.

Lincoln trên chiếc Limousine

Vào năm 1974, chiếc Limousine 6 cửa dùng cho việc tang lễ đầu tiên đã được sản xuất. Chiếc xe này có bộ khung gầm giống với loại xe Cadillac. Sau đó, dòng xe Limousine chuyên vào việc "tiễn đưa người quá cố" nhanh chóng trở nên phổ biến do nghành công nghiệp tang lễ phát triển mạnh.

Cũng trong thập niên này, Limousine còn được các Tổng thống Mỹ và các ngôi sao màn bạc sử dụng rộng rãi. Nhạy bén với thời cuộc, nhiều hãng ô tô bắt đầu sản xuất loại xe này.

Cadillac Limousine của Bush

Hầu hết các loại Limousine hiện đại được thiết kế dài hơn so với loại xe sản xuất trong những thập niên trước. Đối tượng sử dụng Limousine cũng được mở rộng hơn. Ngày nay, không chỉ các tổng thống và quan khách quan trọng mới có điều kiện sử dụng Limousine. Loại xe này đang ngày càng trở nên phổ biến và thường được sử dụng vào những buổi lễ đặc biệt như: tiệc sinh nhật hay tiệc cưới.

Ngọc Huyền (Thegioioto.com.vn)

Muốn biết thêm thông tin, vui lòng comment vào ô bên dưới. Thanks.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: