Jojoba và dầu jojoba là gì?

JojobaOilwww.MyPhamOriflame.vn – Jojoba là một loại cây (hoặc bụi cây nhỏ) có hạt ăn được ở tây nam Bắc Mỹ, tinh dầu Jojoba là một chất sáp lỏng. Loại hạt này có đặc tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng và là loại dầu giữ ẩm rất nhạy, dễ dàng hấp thụ vào da, giúp nuôi dưỡng da và nó có tác dụng làm se lỗ chân lông rất hiệu quả. Thêm nữa hạt Jojoba có thể điều tiết tuyến nhờn cho da dầu.

Tác dụng của tinh dầu Jojoba giúp chống lão hóa da và nếp nhăn, làm bóng mượt tóc cho tất cả các loại da, chăm sóc cho cơ thể và tóc. Tinh dầu jojoba giàu vitamin E, có tính chất chống oxy hoá, có hiệu quả nâng cơ khi kết hợp mát xa bụng, ngực, đặc biệt là mát xa ngực.

Thường xuyên sử dụng tinh dầu Jojoba để giữ ẩm cơ thể sẽ giúp giữ làn da mềm mại và trẻ trung. Chất giữ ẩm có trong tinh dầu Jojoba tạo ra rào cản chống lại sự mất nước giúp cân bằng độ ẩm trên da và chống lại các tác động của nắng, gió, ô nhiễm môi trường. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng dầu Jojoba cùng các tinh dầu khác để tự pha chế các hỗn hợp thích hợp để bôi lên da, tạo độ ẩm, làm mềm và trẻ hóa làn da.

Jojoba-2

Điều thú vị là Jojoba không phải thực sự là dầu mà là dạng ester chất béo, chất này có cấu trúc hóa học tương tự như thành phần dầu trên da chúng ta. Về mặt lý thuyết, việc dùng dầu jojoba trên da có thể "đánh lừa" như thể da đang sản xuất chất dầu, vì thế cân bằng lượng dầu và hạn chế tiết dầu trên da. Điều quan trọng là dầu Jojoba không gây mụn nên có thể dùng mà không ngần ngại hoặc lo lắng sẽ bị mụn.

(Sưu tầm trên internet)

Một phản hồi to “Jojoba và dầu jojoba là gì?”

  1. Oriflame 23401 – Kem dưỡng da tay Nature Secrets Hand Cream for Sensitive Skin Jojoba & Mango (23401 Oriflame) « Ngọc Thúy Shop | Mỹ phẩm Oriflame | My Pham Oriflame | Shop Mỹ Phẩm | Shop My Pham Says:

    […] Jojoba là một loại cây (hoặc bụi cây nhỏ) có hạt ăn được ở tây nam Bắc Mỹ, tinh dầu Jojoba là một chất sáp lỏng. Loại hạt này có đặc tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng và là loại dầu giữ ẩm rất nhạy, dễ dàng hấp thụ vào da, giúp nuôi dưỡng da và nó có tác dụng làm se lỗ chân lông rất hiệu quả. Thêm nữa hạt Jojoba có thể điều tiết tuyến nhờn cho da dầu. […]


Muốn biết thêm thông tin, vui lòng comment vào ô bên dưới. Thanks.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: